Au Study Abroad Center About

Study Abroad Programs give you the opportunity to experience and learn from the best University around the world. Rather than picking things up from books and the Internet, navigating a new landscape may open your eyes to culture, history, a new language or new Job opportunity. Au Studying Abroad center can open the door to your future career path.

On your journey to you goal you can learn exciting things outside the classroom and learn to say ‘hello’ in a foreign language, make friends, eat exotic new foods, it is direct path to personal growth and developing your international mindset, While learning in a foreign country can also teach you to be more responsible and move you out from your comfort zone, ‘because the fine things in life is just beyond the comfort zone!”

News information

What Types of Study Abroad Programs are there?

You may heard all kind of exciting stories of studying abroad from your friends but may not know all the details so we are here to give a easy clear guideline to your exciting years abroad. You can apply for any of the degree based on your academic background and education level:

Double Degree:

When you study in a double degree programme you study 2 years in AU and 2 years in a foreign partner University. Upon graduation you receive 2 certificates from you home and host country.

Joint Degree:

When you study in a Joint degree you study the core courses with AU and take the specialized courses at the partner university and receive one Degree from the foreign University which can reduce your total expense and help you stay near your home before getting your foreign degree.

Exchange Programme:

In Exchange Programme you will study 1 semester for 4 months in a foreign Country learning about their culture and all new exciting things and return to your home University to complete your degree.

Summer courses:

You may go for an intensive training and vocational learning courses during your summer Break to learn and experience new culture with one of our partner University.

Visa

Australian Visa Checklist

เอกสารประกอบการยื่นขอวีซ่านักเรียนประเทศออสเตรเลีย
  • 1. แบบฟอร์ม 157A ที่กรอกสมบูรณ์แล้ว สามารถเข้าไปกรอกแบบฟอร์มทางเว็บไซต์ แล้วพิมพ์ออกมาได้
  •  CLICK HERE
  • 2. แบบฟอร์ม 956 (แบบฟอร์มมอบอำนาจให้ ABAC Study Abroad เป็นผู้ยื่นใบสมัครแทน)
  • 3. รูปถ่าย 2 นิ้ว จำนวน 1 รูป (ติดฟอร์ม 157A)
  • 4. CoE (Confirmation of Enrolment) (สถาบันจะส่งมาให้หลังชำระค่าเล่าเรียนแล้ว)
  • 5. หลักฐานการศึกษา (Official Transcript) (เป็นภาษาอังกฤษ)
  • 6. ผลสอบภาษาอังกฤษ IELTS, TOFEL, อื่น ๆ.... (ถ้ามี)
  • 7. หนังสือเดินทาง (Passport) มีอายุไม่ต่ำกว่า 6 เดือน หากมีการต่ออายุให้นำเล่มเก่ามาด้วย
  • 8. สำเนาทะเบียนบ้านและบัตรประชาชน
  • 9. เอกสารการเงิน
  • • ในกรณีที่ผู้สนับสนุนไม่ใช่บิดา-มารดา ต้องมีหลักฐานที่สามารถเชื่อมโยงความสัมพันธ์ระหว่างกันได้ เช่น ทะเบียนบ้าน หรือทะเบียนสมรส เป็นต้น ใบรับรองฐานะทางการเงินของลูกค้าจากทางธนาคาร จะเป็นบัญชีเงินฝากประจำ หรือออมทรัพย์ หรือกระแสรายวัน(ยอดเงินในบัญชีดังกล่าวต้องไม่เป็นยอดติดลบ) และถ่ายสำเนาสมุดบัญชีหน้าแรกและรายการเคลื่อนไหวของบัญชีย้อนหลัง 6 เดือน

    • ในกรณีที่ผู้สนับสนุนไม่ใช่บิดา-มารดา ต้องมีหลักฐานที่สามารถเชื่อมโยงความสัมพันธ์ระหว่างกันได้ เช่น ทะเบียนบ้าน หรือทะเบียนสมรส เป็นต้น จดหมายรับรองของผู้สนับสนุนทางด้านการเงิน โดยระบุความสัมพันธ์และระบุว่าจะเป็นผู้ออกค่าใช้จ่ายให้กับผู้สมัครขณะศึกษาอยู่ในประเทศออสเตรเลียจนกระทั่งจบการศึกษา (ตัวอย่างด้านหลัง)

    • ในกรณีที่ผู้สนับสนุนไม่ใช่บิดา-มารดา ต้องมีหลักฐานที่สามารถเชื่อมโยงความสัมพันธ์ระหว่างกันได้ เช่น ทะเบียนบ้าน หรือทะเบียนสมรส เป็นต้น ใบรับรองการทำงานเพื่อแสดงแหล่งที่มาของรายได้, สำเนาทะเบียนบ้าน และบัตรประชาชน

    • ในกรณีที่ผู้สนับสนุนไม่ใช่บิดา-มารดา ต้องมีหลักฐานที่สามารถเชื่อมโยงความสัมพันธ์ระหว่างกันได้ เช่น ทะเบียนบ้าน หรือทะเบียนสมรส เป็นต้น ใบรับรองการทำงานเพื่อแสดงแหล่งที่มาของรายได้, สำเนาทะเบียนบ้าน และบัตรประชาชน

  • 10. การตรวจสุขภาพ
  • ผู้สมัครจะสามารถตรวจสุขภาพได้หลังจากที่สถานทูตได้รับใบสมัครวีซ่าแล้ว โดยทางเราจะแจ้งให้ทราบและส่งใบตรวจสุขภาพให้ทางอีเมลล์หรือทางแฟ๊กซ์ โดยผู้สมัครจะต้องนำใบตรวจสุขภาพและหนังสือเดินทางตัวจริงไปดำเนินการตรวจสุขภาพ ได้ที่ โรงพยาบาลกรุงเทพ (ซอยศูนย์วิจัย), หรือ โรงพยาบาล บีเอ็นเอช (BNH ซึ่งทางโรงพยาบาลจะส่งผลการตรวจให้กับทางสถานทูตโดยตรงผ่านระบบคอมพิวเตอร์
  • 11. ค่าธรรมเนียมการยื่นขอวีซ่านักเรียน
  • • ชำระด้วยแคชเชียร์เช็คโดยสั่งจ่ายในนาม “ สถานทูตออสเตรเลีย กรุงเทพฯ” จำนวนเงิน 14,850 บาท

    • ค่าธรรมเนียมของ VFS (ศูนย์รับยื่นวีซ่าของสถานทูตออสเตรเลีย) 610 บาท ชำระเป็นเงินสด

    **สถานทูตใช้เวลาในการพิจารณาวีซ่า 12 วันทำการโดยประมาณ**

    ตัวอย่างจดหมายรับรองผู้สนับสนุนทางการเงิน

    ------/--------/------

    Dear Immigration Officer,

    I,………Sponsor’s name……………………….the….........…(Relationship)…....………of

    ………....Applicant’s name………………………….will take responsible for all expenses

    incurred during….....…….studying in Australia.

    I would be very appreciated, if you could grant my….........………………a student visa.

    Best regards,

    …………………………..

    Contact details:

    ……………………………..

    ……………………………..

    ……………………………..

    Tel:…………………………

    US Visa Checklist

    ขั้นตอนการนัดสัมภาษณ์วีซ่านักเรียนประเทศสหรัฐอเมริกา เตรียมรูปถ่าย ตามรายละเอียดดังนี้
  • 1. เป็นรูปที่ถ่ายขนาด 2×2 เป็นสี่เหลี่ยมจัตุรัส ไม่ใช่รูปถ่าย 2 นิ้วโดยทั่วไป ถ่ายไว้ไม่เกิน 6 เดือน
  • 2. พื้นหลังสีขาว
  • 3. ถ่ายหน้าเต็ม หน้าตรง เปิดหู
  • 4. เป็นไฟล์ .JPEG ขนาด 600x600 พิกเซล
  • 5. ขนาดของไฟล์จะต้องน้อยกว่าหรือเท่ากับ 240 กิโลไบต์(KB)
  • 6. ภาพจะต้องไม่ถูกปรับแต่งใดๆ
  • 7. เข้าไปกรอกแบบฟอร์มการสมัครวีซ่า DS-160 ที่ CLICK HERE แล้ว Print ใบยืนยันเก็บไว้ไปยื่นในวันสัมภาษณ์
  • 8. กำหนดวันสัมภาษณ์วีซ่าผ่านเว็บไซต์ CLICK HERE ซึ่งต้องชำระค่าธรรมเนียมวีซ่าก่อนที่ ธนาคารกรุงศรีทุกสาขา จำนวน 5,920 บาท* และนำใบเสร็จไปแสดงในวันสัมภาษณ์ (ค่าธรรมเนีมอาจมีการเปลี่ยนแปลงขึ้นกับอัตราแลกเปลี่ยน)
  • เอกสารที่ต้องเตรียมไปในวันสัมภาษณ์
  • 1. หนังสือเดินทาง - เล่มปัจจุบันที่ยังไม่หมดอายุและหนังสือเดินทางเล่มเดิม โดยเฉพาะอย่างยิ่ง หนังสือเดินทางที่มีวีซ่าสหรัฐฯ
  • 2. หน้ายืนยันแบบฟอร์ม DS-160 ที่พิมพ์ออกมา
  • 3. รูปถ่าย - แม้ว่ารูปถ่ายดิจิตอลจะถูกอัพโหลดลงบนแบบฟอร์มโดยตรง และปรากฏอยู่ที่หน้ายืนยันของแบบฟอร์ม ในวันสัมภาษณ์วีซ่าอาจเกิดปัญหาเรื่องรูปถ่ายไม่ตรงตามข้อกำหนด ท่านอาจต้องยื่นรูปถ่ายที่พิมพ์ออกมาแล้วให้แผนกกงสุลสแกนลงในระบบ
  • 4. ใบเสร็จค่าธรรมเนียมการสมัครวีซ่า – ผู้สมัครต้องยื่นใบเสร็จค่าธรรมเนียมการสมัครวีซ่าตัวจริงที่ออกโดยธนาคารกรุงศรี โดยแผนกวีซ่าจะไม่รับสำเนา และใบเสร็จค่าธรรมเนียมจะต้องมีชื่อผู้สมัครวีซ่า
  • 5. หลักฐานทางการเงิน เช่น หนังสือรับรองฐานะทางการเงินจากสถาบันการเงิน และ Bank Statement ย้อนหลัง 6 เดือน
  • 6. หนังสือรับรองการศึกษา
  • •ใบปริญญาบัตร และทรานสคริ๊ป (กรณีจบการศึกษาแล้ว)

    •หนังสือรับรองสถานภาพนักศึกษาจากสถาบันการศึกษาที่กำลังศึกษาอยู่ (กรณีกำลังสึกษาอยู่)

  • 7. หนังสือรับรองการทำงานจากหน่วยงานที่กำลังทำงานอยู่ หรือที่เคยทำงาน (ในกรณีทำงาน)
  • 8. หลักฐานการเรียนภาษาอังกฤษจากสถาบันสอนภาษา และผลภาษาอังกฤษ IELTS หรือ TOEFL เป็นต้น(ถ้ามี)
  • 9. I20 (หลักฐานการเรียนที่จะถูกส่งมาจากสถาบันการศึกษาในอเมริกา)
  • 10. หลักฐานการชำระเงินค่า SEVIS (ระบบฐานข้อมูลสำหรับนักศึกษา)
  • 11. ใบนัดสัมภาษณ์
  • ตัวอย่างจดหมายรับรองผู้สนับสนุนทางการเงิน

    Date __/__/__

    Address……………………..

    ………………………………

    ………………………………

    TO WHOM IT MAY CONCERN

    This is to certify that I, (Father/Mother’s full name) , related to the applicant named (Student’s full name) holds the passport no. ………… as a mother/father, hereby certify that I am willing to financially support the applicant for all expenses while he/she studies (Study program) since ……..…to…….... at (University’s name) in the United Kingdom.

    My financial support is included the related expenses i.e. tuition fee, accommodation and living cost, travel expenses and all other necessary cost. Please find the attached bank statement, bank guarantee for your consideration I certify that all above information is true and correct.

    Sincerely Yours,

    -Signed-

    (Sponsor’s name)

    UK VISA (TH)

    วีซ่านักเรียนประเทศอังกฤษ

    ผู้ยื่นคำร้องขอวีซ่าทุกท่านที่มีอายุตั้งแต่ 5 ปีขึ้นไปจะต้องยื่นคำร้องขอวีซ่าด้วยตนเองที่ศูนย์รับคำร้องขอวีซ่าประเทศอังกฤษ (VFS) Trendy Office Building ชั้น 28 ถนนสุขุมวิท 3 คลองเตยเหนือ วัฒนา กรุงเทพฯ (ใกล้สถานีรถไฟฟ้านานา) โดยจะมีการจัดเก็บลายนิ้วมือและรูปถ่ายในระบบดิจิตอลของผู้ยื่นคำร้องขอวีซ่าทุกท่าน รวมถึงการสัมภาษณ์ผู้ยื่นคำร้องทุกท่าน เวลาทำการ: วันจันทร์ – วันศุกร์; ยื่นคำขอ: 08.00 – 15.00 น; วันเสาร์ (Primetime Appointment) เวลา 8.30 – 12.00น โดยมีค่าธรรมเนียมเพิ่ม 1,500 บาท (ชำระเป็นเงินสด); รับหนังสือเดินทางคืน: 15.00 – 16.30 น.

    เอกสารที่ผู้สมัครต้องนำมายื่น

  • 1. กรอกแบบฟอร์ม Onlineที่ CLICK HERE โดยเริ่มจากการลงทะเบียนและเลือกประเภทวีซ่าเป็น Tier4 (General) Student กรอกข้อมูลเป็นภาษาอังกฤษใหครบถ้วนและพิมพ์ออกมาติดรูปและลงลายชื่อตนเอง
  • 2. หนังสือเดินทาง (Passport) ที่ยังมีอายุใช้งานครอบคลุมระยะเวลาที่จะไปอยู่ที่อังกฤษ (ถ้ามีเล่มเก่าให้นำเล่มเก่ามาด้วย)
  • 3. CAS (Confirmation of Acceptance for Studies) จะไดร้บจากมหาวิทยาลัยหลังจากชาระเงินค่าเรียน
  • 4. Official Transcript และใบรับรองสำเร็จการศึกษาหรือ ปริญญาบัตร
  • 5. หลักฐานการทำงานเช่นหนังสือรับรองการทำงาน (ถ้าทำงานแล้ว)
  • 6. ผลสอบ IELTS (สาหรับผู้สมัครที่ไปเรียนหลักสูตร Pre-sessional English)
  • 7. หลักฐานการเปลี่ยนชื่อหรือนามสกุล (ถ้าเคยเปลี่ยนแปลงชื่อ-นามสกุล)
  • 8. สูติบัตร (ในกรณีที่บิดา-มารดาเป็นผู้สนับสนุนทางการเงิน)
  • 9. หลักฐานการเงิน
  • • จดหมายรับรองฐานะทางการเงินจากธนาคาร ระบุยอดเงินในบัญชี โดยเทียบเป็นจำนวนเงินปอนด์ พร้อมระบุ ประโยคที่ว่าเงินอยู่ในบัญชีไม่ต่ำกว่า 28 วันแล้ว (หนังสือรับรองทางการเงินมีอายุ 1 เดือนหลังจากธนาคารออกให้)

    • รายการเดินบัญชีย้อนหลัง 1-3 เดือน (Bank Statement) เพื่อให้ทางสถานทูตเห็นความเคลื่อนไหวของยอดเงินว่าอยู่มาอย่างน้อย 28 วันจริง (วันสุดท้ายในสเตทเม้นท์ต์้องไม่เกิน 1 เดือนของวันที่ยื่นวีซ่า) หรือยื่นสมุดบัญชีเล่ม จริงที่ปรับปรุงยอดเข้า-ออกจนถึงยอดล่าสุดพร้อมถ่ายสำเนาย้อนหลัง

    ***ในกรณีที่มีผู้สนับสนุนทางการเงิน (บิดาหรือมารดาเท่านั้น) จะต้องเซ็นต์จดหมายเพื่อแสดงการเป็นผู้สนับสนุนทางดา้นการเงิน โดยระบุความสัมพันธ์และรับรองว่าจะเป็นผู้รับผิดชอบค่าใชจ่ายทั้งหมดในขณะที่ผู้สมัครอยู่ในประเทศอังกฤษ (ตัวอย่างด้านหลัง) พร้อมทั้งสำเนาหนังสือเดินทางของผู้สนับสนุนทางการเงิน

  • 10. หนังสือรับรองการตรวจสุขภาพจาก IOM (Medical Certificate)
  • 11. ใบนัดหมายเพื่อยื่นวีซ่า (Appointment Confirmation) หลังจากที่กรอกข้อมูลครบถว้นและยืนยันใบสมัครทางออนไลน์แล้ว ผู้สมัครจะสามารถทำการนัดหมายเพื่อยื่นวีซ่าได้
  • 12. ค่าธรรมเนียมวีซ่าจำนวน 483 USD ** และค่าประกันสุขภาพ £150 / ปี ชำระด้วยบัตรเครดิต (เมื่อชำระเงินสำเร็จแล้ว) ผู้สมัครจะได้รับการการยืนยันการชำระเงินส่งใหท้างอีเมล)
  • 13. สถานที่ตั้งศูนย์ยื่นวีซ่าประเทศองักฤษ (VFS) ที่ผู้สมัครจะต้องเดินทางไปยื่นเอกสารด้วยตนเองคือ ชั้น 28 อาคารเทรนดี้ ซ. สุขุมวิท13 กรุงทพฯ (สถานีรถไฟฟ้านานา ทางออก 3)
  • **ค่าธรรมเนียมวีซ่าและค่าประกันสุขภาพอาจมีการเปลี่ยนแปลง ขึ้นอยู่กับอัตราแลกเปลี่ยน

    *เอกสารทั้งหมดจะต้องออกเป็นภาษาอังกฤษหรือแปลเป็นภาษาอังกฤษ

    *เตรียมเอกสารตัวจริงพร้อมสำเนา โดยทางสถานฑูตจะคืนตัวจริงให้แล้วเก็บสำเนาไว้

    *เตรียมตัวสำหรับการสัมภาษณ์กับเจ้าหน้าที่สถานฑูตเป็นภาษาอังกฤษ ในวันยื่นวีซ่า จะเป็นคำถามเกี่ยวกับการเรียนที่ประเทศอังกฤษ เช่น จุดประสงค์การไปเรียน เป็นต้น

    *สถานฑูตใช้เวลาในการพิจารณาวีซ่าประมาณ 15 วันทำการ (สามารถขอวีซ่าด่วนได้โดยชำระเงินเพิ่ม ณ วันยื่นวีซ่าจำนวน £120)

    *ยื่นวีซ่าโดยไม่ได้นัดหมายในระบบออนไลน์ มีค่าดำเนินการเพิ่มเติม 1,560 บาท

    การตรวจปอด TB Check

  • 1. ลงทะเบียนและทำการนัดหมายที่ CLICK HERE
  • 2. สิ่งที่ต้องนำไปด้วย
  • - หนังสือเดินทางพร้อมสำเนา

    - บัตรประชาชนพร้อมสำเนา

    - รูปถ่ายไม่เกิน 6 เดือนขนาด 1.5” x 2”

    เมื่อถึงวันและเวลาที่นัดหมาย(แนะนำให้จองคิวเช้าเพื่อจะได้เสร็จภายใน 1 วัน) เดินทางไปที่อาคารเกษมกิจ ตรงข้ามตึกซีพี ถนนสีลม เบอร์ติดต่อ 02 234 7950 – 5 หลังจากลงทะเบียนที่สำนักงาน เจ้าหน้าที่จะอธิบายขั้นตอนต่างๆ ในการตรวจปอดที่โรงพยาบาลและนำผลกลับมาส่งที่สำนักงานเพื่อออกใบรับรอง ทั้งนี้โรงพยาบาลที่สามารถตรวจได้มี 2 แห่งคือ กรุงเทพคริสเตียนและพญาไท 2 ค่าธรรมเนียมในการตรวจ 3,300 บาท

  • Uk University
  • About UWE university of Bristol CLICK HERE

    Middlesex University CLICK HERE

  • US University
  • About NJCU New jersey City University CLICK HERE

  • Australian University
  • About SCU Southern Cross University  CLICK HERE

    About JCU James Cook University  CLICK HERE

    About Wollongong University CLICK HERE

    About Queensland University of Technology CLICK HERE

  • Double Degree/Joint Degree
  • Australia

    - SCU-Southern Cross University

    - James Cook University

    - Curtin University

    - Queensland University of Technology

    - RMIT

    - Wollongong University

    UK

    - Essex University

    - UWE – University of the West of England

    - Middlesex University

  • Exchange Programme
  • - NJCU New jersey City University

  • Costs
  • The Total cost of the program would be approximately 600,000 baht with living and accommodation expenses around 600,000 baht per year for UK and Australia. *Partial scholarship is available for the students with excellent performances.

  • Requirements
  • Application period

    At least 4 months before selected programs class begins

    Qualifications for Admission

  • 1. Completed at least 70 credits of required subjects.
  • 2. A minimum GPA of 2.70 on 4.00 scales.
  • 3. Good command of English.
  • 4. Computer literacy.
  • 5. Student must have the IELTS Scores of 6.0 or equivalent (Not lower than C of English 1-4)
  • Application Components and Required Documents

  • 1. A completed Application Form.
  • 2. Copies of Official Transcripts Bachelor’s Degree.
  • 3. Copies of Citizen ID card and House Registration (For Thai Applicants only).
  • 4. Copies of Passport and Police Clearance Report (For Foreign Applicants only).
  • 5. Copies of Birth certificate
  • 6. Copies of Name Change Certificate – If any
  • 7. Copies of English language test scores – (IELTS)
  • 8. Consent from the Faculty if applying for Double Degree
  • Contact us

    Office of the university registrar

    SUVARNABHUMI CAMPUS 88 Moo 8 Bang Na-Trad Rd. Km.26, Bang Sao Thong, Samuthprakarn, Thailand 10540

    Room Sr101 | Tel. +66 27232627 Ext. 2713

    E-mail : studyabroad@au.edu

    Line ID : @abac